Bệnh cầu trùng trên gà thiệt hại kinh tế cho nhà chăn nuôi

Đăng ngày:

BỆNH CẦU TRÙNG TRÊN GÀ

Bệnh Cầu trùng ở gà là bệnh ký sinh trùng truyền nhiễm, do loài ký sinh trùng đơn bào gây ra. Có nhiều loài cầu trùng gây bệnh cho gia cầm, đây là căn bệnh mà hầu như không bầy gà nào tránh khổi, đặc biệt là gà nuôi trên nền đất. Để giảm thiểu thiệt hại do bệnh cầu trùng gây ra bạn hãy theo dỏi bài biết dưới đây của Hikato Pharma để biết thêm thông tin nhằm giảm rỏi ro mắc phải.

Triệu chứng thường gặp

Bệnh xảy ra ồ ạc vào mùa mưa phùn, ẩm ước, chuồng nuôi và môi trường chăn nuôi bị ô nhiễm. Gà con từ 1-4 tuần tuổi thường chết nhiều. Gà bệnh thường ủ rủ, lông xơ xác, chậm lớn, tiêu chảy, phân lẫn máu, khác nước, mào nhợt nhạt do thiếu máu.

Bệnh tích

  • Nếu cầu trùng gây viêm ở manh tràng, phân có lẫn máu tươi lỏng, thường kèm theo chướng hơi, ruột căng phòng và mỏng, hậu môn dính phân loãng có máu. Tỷ lệ chết cao ở gà con từ 10 ngày đến 7 tuần rưỡi.
  • Nếu cầu trùng gây viêm ở không tràng và kết tràng, các đoạn ruột bị viêm xuất huyết và hoại tử.

Biện pháp phòng và trị bệnh

Sản phẩm hổ trợ điều trị bệnh cầu trùng trên gà – Hikato Pharma
  • Thường xuyên dọn vệ sinh, tổng tẩy uế chuồng trại và thay chất độn chuồng (Balasa No.1 v.v…). Chuồng phải khô, sạch và thoáng khí
  • Hiện nay có vacwsxin phòng bệnh cầu trùng cho gà nhưng giá đắt mọi người có thể tham khảo (Livacox T)
  • Thuốc phòng trị cầu trùng có nhiều loại, tùy theo liều lượng và liệu trình ghi trong đơn thuốc để áp dụng (Cocci Chicken, Toltra 25 Oral, Mk COC, , Zurilcoc 25 v.v….) kết hợp với Vitamin K+.
  • Đồng thời dùng thuốc nâng cao sức đề kháng và bổi bổ cơ thể: Vit-Combac-C, Ginseng Premium, Liver Kidney Holistic, Hikatonic, v.v…. liều lượng và cách sử dụng xem trên bao bì nhà sản xuất, ngoài ra cần xử lý chuồng trại và môi trường nuôi tốt.

Chú ý: Việc dùng thuốc điều trị dự phòng ở các giai đoạn tuổi của gà như sau: Lần thứ 1 khi gà 10 ngày tuổi; lần thứ 2 khi gà 18 ngày tuổi; lần thứ 3 khi gà 25 ngày tuổi; lần thứ 4 khi gà 30-35 ngày tuổi.

Qua những chia sẻ trên Hikato Pharma chắc sẻ giúp ít được phần nào về cách phòng bệnh cầu trùng để hạn chế rủi ro mầm bệnh xảy ra trong chăn nuôi! mọi người tham khảo qua các sản phẩm chất lượng của Công ty Hikato Pharma và cùng đồng hành phát triển để tăng hiệu quả hơn trong chăn nuôi hiện nay. mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0969 343445.

.
.
.
.
Contact Me on Zalo