BỆNH TỤ HUYẾT TRÙNG GÀ VÀ NHỮNG ĐỀU CẦN CHÚ Ý

Đăng ngày:

BỆNH TỤ HUYẾT TRÙNG GÀ (GÀ TOI)

Bệnh tụ huyết trùng ở gà hay gọi là bệnh gà toi Thường xuất hiện trên các loại gia cầm. Nguyên nhân bệnh là do vi khuẩn có tên là Pasteurella multocida gây nên. là một căn bệnh truyền nhiễm trên tất cả các gia cầm nuôi và hoang dã. Bệnh thường xảy ra ở thể bại huyết, đặc trưng bởi hiện tượng viêm xuất huyết ở tổ chức liên kết dưới da và màng niêm mạc, gan hoại tử. Bệnh tụ huyết trùng ở gà là một trong những bệnh truyền nhiễm cấp tính thường xảy ra lẻ tẻ với tỷ lệ chết cao, Bệnh thường có diễn biến bệnh nhanh, gây chết gia cầm hàng loạt. để biết thêm thông tin về bệnh tụ huyết trùng bạn cùng Hikato Pharma chia sẻ bài viết dưới đây để nắm thêm nhiều thông tin bổ ích để hạn chế rủi ro nhé!

Triệu chứng thường gặp:

Gà mắc bệnh chết rất nhanh, khi chết diều còn đầy thức ăn, mào thâm tím, dạ tụ máu, do chết nhanh nên không sụt cân. Thể mãn tính gà thở khó, chảy nước mũi, sưng mắt, tiêu chảy, yếm gà sưng to, chân què do viêm khớp.

Bệnh tích:

Trường hợp cấp tính: gan và lách sưng to, gan có điểm hoại tử, sừng và xuất huyết ở gan, lách, thận.

Trường hợp mãn tính: yếm bị sưng có keo nhầy trắng hoặc màu vàng, khớp sưng to.

Biện pháp phòng và trị bệnh

Sản phẩm của công ty Hikato pharma
  • Tiêm phòng vacxin cho gà vào tuần tuổi 10-14 (Navet Tụ huyết trùng Gia cầm, PVTYMT Tụ huyết trùng gia cầm, v.v…), Chống stress đối với gà (Vitamin C 35% – giải độc Plus ++, Vit-Combac-C, v.v…) và vệ sinh môi trường định kỳ (Covi New, TH4, Virkon S, v.v…)
  • Khi lác đác có gà chết do tụ huyết trùng (gà toi) có thể dùng kháng sinh diệt gram (-) như: Amoxicillin 22% Plus++, Hi-Moxicos 55%, N,Ox v.v… liều lượng và cách sử dụng theo chỉ dẫn trên bao bì sản phẩm. Ngoài ra cần dùng thuốc nâng cao sức đề kháng và bồi bổ cơ thể: Gingseng Premium, Vit-Combac-C, Liver Kidney Holistic, Hikatonic, Probio Pig, v.v… Hòa tan với nước cho gà uống hàng ngày. Liều lượng theo chỉ dẫn của nhà sản xuất và dùng liên tục 10 ngày. Đồng thời cần xử lý chuồng và môi trường chăn nuôi tốt.

Qua những chia sẻ trên Hikato Pharma chắc sẻ giúp ít được phần nào hạn chế rủi ro mầm bệnh xảy ra trong chăn nuôi! mọi người tham khảo qua các sản phẩm chất lượng của Công ty Hikato Pharma và cùng đồng hành phát triển để tăng hiệu quả hơn trong chăn nuôi hiện nay. mọi chi tiết vui lòng liên hệ hotline 0969 343445.

.
.
.
.
Contact Me on Zalo